Phân bón DAP Đình Vũ

Ngày đăng: 29-10-2015 | Khoảng 7 năm trước | 8:05 AM | 19530 Lượt xem

PHÂN BÓN PHỨC HỢP DAP ĐÌNH VŨ

- Tên sản phẩm: Phân bón phức hợp Diammonium Phosphate (DAP).

- Công thức hóa học: (NH4)2HPO4.

- Chỉ tiêu chất lượng:

Hàm lượng Nitơ:     16%

Hàm lượng P2O5:    45%

Độ ẩm:                   ≤ 2,5%

Cỡ hạt:                  2 – 4 mm

Hàm lượng Cd:     ≤ 12 mg/kg.

Công dụng: là loại phân bón cung cấp hai thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cho cây trồng là Đạm ( Nitơ) và Lân ( P2O5). Phân DAP Đình Vũ với ưu điểm dễ tiêu, phù hợp với mọi loại thổ nhưỡng ở Việt Nam, được dùng để bón trực tiếp cho tất cả các loại cây trồng và dùng làm nguyên liệu để sản xuất phân bón NPK.

Thế mạnh đặc biệt của phân bón DAP Đình Vũ là thông qua quá trình chế biến sâu đã sử dụng có hiệu quả hơn tài nguyên quặng Apatit sẵn có trong nước, với hiệu suất phân giải P2O5 hữu hiệu cho cây trồng đạt đến 95%, cao hơn nhiều so với việc dùng quặng Apatit để sản xuất super lân hoặc phân lân nung chảy như thông thường.

DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ:

Nhà máy phân bón phức hợp DAP Đình Vũ, thực chất là một tổ hợp sản xuất bao gồm 03 nhà máy sản xuất chính và 02 nhà máy phụ trợ, sản phẩm đầu ra của nhà máy này là nguyên liệu đầu vào cho nhà máy sau, để cuối cùng cho ra sản phẩm DAP.

Do đây là nhà máy sản xuất phân bón DAP đầu tiên của Việt Nam, nên chủ đầu tư là Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) đã quyết định nhập khẩu công nghệ tiên tiến, hiện đại (của Mỹ và Châu Âu) đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, với các nhà máy sản xuất chính sau đây:

Nhà máy sản xuất phân bón DAP: Công suất 330.000 tấn/năm, mua công nghệ bản quyền của hãng INCRO – Tây Ban Nha.

- Sản phẩm:     Phân bón phức hợp Diamon Photphat - (NH4)2HPO4.

- Nguyên liệu chính: Axit Photphoric  48% P2O5 và Amoniac lỏng ở nhiệt độ -330C.

- Tóm tắt lưu trình công nghệ: Amoniac lỏng ở điều kiện nhiệt độ -330C được bơm từ kho chứa đến hệ thống gia nhiệt, hay hơi NH3, phân ly lỏng khí, sau đó được chuyển đến các thùng tiền trung hòa và phản ứng ống. Axit Photphoric được bơm từ kho chứa đến hệ thống pha dịch, sau đó được cấp đến thùng phản ứng tiền trung hòa và thùng dịch phản ứng ống. Một phần Amoniac được phản ứng với dịch tại thùng tiền trung hòa, một phần đi vào phản ứng trong thùng tạo hạt sản phẩm Diamon Photphat - (NH4)HPO4. DAP ra khỏi thùng tạo hạt được đưa đến các công đoạn sấy, hệ thống sàng phân loại, đánh bóng và làm mát. Sản phẩm đạt yêu cầu về kích thước được đưa đến công đoạn bọc phủ dầu chống ẩm trước khi đưa vào kho chứa.

 Chia sẻ