Hà Nội mở đường dây nóng cho du khách bị "chém"

Ngày đăng: 17-10-2015 | Khoảng 10 năm trước | 11:02 AM | 14104 Lượt xem

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, sau gần hai tuần đi vào hoạt động, Bộ phận hỗ trợ khách du lịch Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng đã giải quyết gần 10 vụ việc liên quan đến việc lừa đảo khách du lịch.

 

Ảnh minh họa

Các khiếu nại chủ yếu tập trung vào đối tượng lái xe taxi, xe ôm “chặt chém,” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của du khách. 

Gần đây nhất, ngày 12/8, Bộ phận hỗ trợ khách du lịch Hà Nội nhận được đơn trình báo của ông Sorge Federic (quốc tịch Pháp) về việc tài xế taxi đã cố tình đi lòng vòng và chỉnh đồng hồ tính cước với số tiền 200.000 đồng cho đoạn đường từ phố Trần Nhật Duật về khách sạn Jasmine trên phố Lò Sũ. 

Sau khi nhận được đơn trình báo và các thông tin cần thiết khác, cán bộ trực tại Bộ phận đã liên lạc với Thanh tra taxi của Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, kiểm tra phát hiện chiếc taxi “dù.” 

Tại trụ sở Bộ phận hỗ trợ khách du lịch Hà Nội, lực lượng Thanh tra taxi cùng với các cán bộ trực đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu tài xế taxi xin lỗi và hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho du khách người Pháp. 

Trước đó, ngày 9/8, anh Gbinoville (du khách người Pháp) đến trình báo việc bị người xe ôm lừa đảo lấy hết tài sản tại khu vực chợ Long Biên, phường Phúc Tân. 

Lúc đó khoảng 6 giờ sáng, khi vị khách này cùng hai người bạn đang ở khu vực phố Bảo Khánh, Hàng Trống thì hai người lái xe ôm đến chào mời chở đi. 

Một lái xe ôm chở anh Gbinoville đi lòng vòng đến khu vực chợ Long Biên rồi thả anh ở đó, khiến người khách này không thể quay lại chỗ cũ. Nghiêm trọng hơn, người xe ôm đã lấy đi túi đồ của khách trong đó có nhiều tiền bạc, máy tính, camera và một số giấy tờ. 

Anh Gbinoville cũng không thể tìm thấy bạn vì hai xe, mỗi người đi một hướng. Được sự chỉ dẫn, du khách này đã tới Bộ phận hỗ trợ khách du lịch Hà Nội nhờ trợ giúp, được cán bộ ở đây đưa đến Công an phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) trình báo. 

Bộ phận hỗ trợ khách du lịch cùng Công an phường Phúc Tân và anh Gbinoville đã tìm thấy hai người bạn tại khu vực Ngõ Huyện, đồng thời đưa tới Đại sứ quán Pháp khai báo mất giấy tờ, tài sản. Hiện, việc truy tìm tung tích người xe ôm lừa đảo lấy tài sản đang được cơ quan công an tích cực tiến hành. 

Đại diện Bộ phận hỗ trợ khách du lịch Hà Nội cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các lực lượng nên hầu hết các khiếu nại của du khách với Bộ phận hỗ trợ khách du lịch Hà Nội đã được xử lý kịp thời. 

Thời gian tới, Bộ phận phối hợp với các cơ quan chức năng khác như Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Taxi Hà Nội và đặc biệt là Công an các quận huyện trên địa bàn trọng điểm du lịch tích cực giải quyết khi tiếp nhận thông phản ánh của du khách.

(Vietnam+)

 

 Chia sẻ
 Từ khóa ,