Lật tẩy 2 công ty phân bón kém chất lượng

Ngày đăng: 17-10-2015 | Khoảng 10 năm trước | 2:14 PM | 2025 Lượt xem
Đó là Công ty Cổ phần phân bón Long Việt tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa (Long An), và Công ty TNHH TM-DV-SX phân bón Việt Nga, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP HCM).
 
Ngày 21/8, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, căn cứ vào kết quả giám định chất lượng phân bón từ cơ quan chức năng và đối chiếu với các quy định của pháp luật về kinh doanh phân bón, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công ty sản xuất phân bón nêu trên với tổng số tiền là 322 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần phân bón Long Việt bị phạt 162 triệu đồng, số tiền còn lại là Công ty TNHH TM-DV-SX phân bón Việt Nga.
 
 
Cà phê “dính” phân bón kém chất lượng. Ảnh: Kim Ngân.
 
Công ty Cổ phần phân bón Long Việt và Công ty TNHH TM-DV-SX phân bón Việt Nga đã thực hiện hành vi sản xuất phân bón không đạt mức sai số định lượng cho phép so với mức công bố tiêu chuẩn áp dụng. Ngoài ra, Công ty Cổ phần phân bón Long Việt còn kinh doanh phân bón có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa.
 
Riêng Công ty Cổ phần phân bón Long Việt, ngoài hình thức phạt tiền, UBND tỉnh Lâm Đồng còn áp dụng hình thức phạt bổ sung buộc công ty này phải thu hồi hàng hóa vi phạm về nhãn đang lưu thông trên thị trường.
 
Những năm qua, tại Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, vấn đề phân bón đã trở thành “vấn nạn” của ngành nông nghiệp khi người dân liên tục mua phải các loại phân bón kém chất lượng. Bón cho cây trồng không những không giúp cây phát triển mà còn gây hại như làm rụng lá, hỏng quả…
 
Kim Ngân/ CAND
 Chia sẻ
 Từ khóa ,