Việt Nam dự Hội nghị toàn cầu về nông nghiệp tại Nam Phi

Ngày đăng: 17-10-2015 | Khoảng 10 năm trước | 9:57 AM | 2104 Lượt xem

Trong các ngày từ 3-5/12, tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, Chính phủ Nam Phi phối hợp với Chính phủ Hà Lan và các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổ chức Nông - Lương Liên hợp quốc (FAO) và Ngân hàng Thế giới (WB), đã tổ chức Hội nghị toàn cầu lần thứ ba về nông nghiệp, thực phẩm, an ninh dinh dưỡng và biến đổi khí hậu (AFC).

 

Ảnh minh họa

 

Đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu, đã tham dự hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghi, Bộ trưởng Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nam Phi Tina Joemat Pettersson nhấn mạnh rằng hội nghị lần này là diễn đàn để các nhà lãnh đạo toàn cầu, các nhà khoa học, các tổ chức phi chính phủ và những người trực tiếp tham gia canh tác thảo luận và chia sẽ kinh nghiệm cùng những thành công và những thách thức đối với an ninh lương thực dưới tác động của biến đổi khí hậu.
 
Trong ba ngày làm việc, các đại biểu đã trao đổi thông tin khoa học nhằm tìm biện pháp nâng cao năng suất nông sản, giảm thiểu phát thải khí CO2 trên cơ sở ứng dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu đồng thời đề xuất hành động và các cách tiếp cận nhằm giúp xóa đói giảm nghèo và bất bình đẳng.
 
Hội nghị đã kêu gọi thiết lập một liên minh toàn cầu nhằm xây dựng một nền nông nghiệp thông minh dựa trên ba trụ cột là tăng năng suất nông sản một cách bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính.
 
Trong thông điệp gửi Hội nghị, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh mối quan hệ giữa khí hậu, đất đai, thực phẩm, các nền kinh tế và sự sống là rất phức tạp.
 
Tổng Thư ký Liên hợp quốc khẳng định nông nghiệp là một trong những ngành gây phát thải khí CO2 lớn nhất trên phạm vi toàn cầu đồng thời nông dân trên toàn thế giới đang ngày càng bị tác động bởi tình trạng khí hậu ấm lên.
 
Câu trả lời cho những vấn đề mang ý nghĩa toàn cầu này nằm trong một nền nông nghiệp thông minh với khí hậu.
 
Hội nghị AFC lần thứ nhất được tổ chức tại La Haye (Hà Lan) vào tháng 10/2010 và Hội nghị lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2012./.

 

 Chia sẻ
 Từ khóa phan bon dap,